Những điều bạn chưa biết về massage toàn thân

Có thể bạn đã nghe nhiều đến dịch vụ massage toàn thân, nhưng hẳn bạn đã biết hết những công dụng của nó? Massage toàn thân giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời nó cũng giúp bạn tiêu tan mỡ vùng bụng hiệu quả.

Massage có tác dụng giảm cân vì cũng giống như khi luyện tập thể dục, các cơ hoạt động để đốt cháy calo thì trong massage, dưới tác động tư bàn tay các cơ trong cơ thể bạn cũng sẽ được hoạt động và cũng có thể tự đốt cháy calo.

Dưới đây là những điều bạn chưa biết về tác dụng của massage toàn thân:

1. Massage toàn thân giúp tiêu tan mỡ

Massage đúng cách, hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất béo được lưu trữ trong các mô dưới da. Nếu massage hàng ngày có thể loại bỏ hoàn toàn chất béo dư thừa khỏi cơ thể. Trong khi massage giúp để giải phóng chất béo, việc quan trọng bạn cần làm song song là thường xuyên tập thể dục vì nếu không chất béo sẽ lại lưu trữ trong cơ thể.

Nếu được một chuyên gia massage đúng cách, dẫn lưu bạch huyết trong cơ thể bạn được tăng cường. Điều này sẽ có tác dụng để loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể.

2. Tăng tuần hoàn máu 

Massage giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Điều này giúp mang oxy và chất dinh dưỡng tới tất cả các phần của cơ thể. Kết quả là cơ bắp của bạn có thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục. Các độc tố sản xuất ở lại trong quá trình tập thể dục cũng có thể được loại bỏ khỏi cơ một cách hiệu quả, góp phần giảm cân.

3. Tăng cường tốc độ trao đổi chất 

Tăng tuần hoàn máu một hiệu quả tích cực của việc massage toàn thân, nhờ đó nó cũng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể bạn. Điều này cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo với một tốc độ nhanh hơn. Nó đồng thời cũng tăng cường tính linh hoạt và làm giảm nguy cơ bị chấn thương khi tập thể dục.

4. Thư giãn tinh thần

Ngoài các lợi ích về mặt thể chất, massage toàn thân còn mang lại những hiệu quả về tâm lý. Massage là một biện pháp giúp cơ thể bạn được thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn, đặc biệt là sau khi bạn tập luyện. Một khi cơ thể được thư giãn, bạn sẽ có nhiều động lực để tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện nhằm giảm cân của mình.

Bạn có thể tự massage tại nhà cho vòng 2 và vòng 3 thon gọn hơn như sau. Thoa đều dầu massage lên vùng bụng và hai bên hông. Dùng hai ngón cái ấn và di chuyển từ rốn tới hông để kích thích các huyệt đạo. Sau đó lấy rốn làm tâm, xoa bụng theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài theo chiều kim đồng hồ và ngược lại mỗi chu kỳ khoảng 20 – 30 lần. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát được lực của bàn tay đối với cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *