Làm sao để giảm béo thành công?

Bạn đã từng giảm béo nhưng chưa đạt được kết quả ưng ý? Bạn luôn tự hỏi: Làm sao để giảm béo thành công? Đây là một bài toán khó nhưng sẽ tìm được lời giải nếu bạn thực hiện đúng và đủ những biện pháp dưới đây. Mỗi biện pháp là một cơ hội dành cho bạn để lấy lại dáng vóc nuột nà.

Giảm béo là một quá trình không dễ dàng, nhưng cũng sẽ không quá khó nếu chúng ta tìm được hướng đi đúng, cách làm phù hợp kèm sự quyết tâm đạt được mục tiêu đặt ra. Những biện pháp này sẽ tiếp sức cho bạn sớm về đích trong quá trình giảm béo:

  1. Lên kế hoạch và đặt mục tiêu

Lập kế hoạch cho một chế độ ăn uống, tập luyện để đạt được mục tiêu giảm cân đề ra là một việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt là mục tiêu này phải có tính thực thi.

Lên kế hoạch và đặt mục tiêu làm sao để giảm cân

Ví dụ:

Mục tiêu ngắn hạn: Tuần đầu giảm 0,5kg. Để đạt được mục tiêu này bạn phải tiêu thụ thêm 500 -1000 calo/ngày. Nếu giảm cân nặng quá nhanh thì có thể là do mất nhiều nước hoặc tiêu cơ hơn là tiêu mỡ.

Mục tiêu dài hạn: Dành cho cả quá trình có thể nhìn thấy được. Duy trì được chế độ luyện tập và ăn uống khoa học thường xuyên chứ không phải là mục tiêu giảm được bao nhiêu kg.

  1. Bản thân quyết tâm cao

Mục tiêu đặt ra cho kế hoạch làm thế nào để giảm béo như trên chỉ đạt được khi bạn nỗ lực trong thời gian dài, vì thế đòi hỏi bạn phải quyết tâm cao độ. Bạn cần dứt khoát giải quyết và dẹp tất cả những yếu tố,vấn đề ảnh hưởng đến quá trình bạn thực hiện mục tiêu ấy: thói quen sinh hoạt, ăn uống.

  • Động lực tinh thần từ người thân

Không ai có thể thay bạn thay đổi được những thói quen của bản thân để đạt mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh đến đích hơn với sự hỗ trợ từ vợ (chồng), gia đình và bạn bè. Bạn nên lắng nghe những chia, bình luận góp ý, động viên chia sẻ của họ về quá trình giảm cân của mình cũng như những người có thể đồng hành cùng bạn tập luyện hằng ngày.

  • Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn có khả năng giúp giảm cân phải có tổng lượng Calo thấp. Để có được chế độ ăn này bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau và ngũ cốc toàn phần, hạn chế các thức ăn béo, nhiều mỡ, đồ ăn vặt, đồ ăn rán, quay… Uống nhiều nước mỗi ngày là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giảm mỡ béo hiệu quả nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm béo thành công

  1. Tích cực vận động

Đi bộ 15-20’/ngày có thể tăng được gấp đôi mức độ giảm cân. Bởi đi bộ có tác dụng đốt bớt calo thừa, hạn chế nguy cơ bị xơ vữa động mạch, kháng insulin và đái tháo đường…

  • Lối sống khoa học

Vạch ra một chiến lược thay đổi dần thói quen và thái độ đã cản trở những nỗ lực giảm béo của bạn. Đôi khi thay đổi thói quen hàng ngày giúp thay đổi cả cuộc đời bạn nên thành công trong công cuộc giảm béo là bạn đã thực hiện được mục tiêu lớn của cuộc đời.

Làm sao để giảm mỡ béo thành công không còn là câu hỏi quá khó để tìm câu trả lời đúng không ạ? Chìa khóa của sự thành công này là việc cân bằng và thực hiện đầy đủ 6 cách làm được chia sẻ trên đây. Giảm cân ngốn rất nhiều thời gian, do đó bạn cần kiên trì thực hiện, để đơn giản hóa việc  này, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tại Petunia Spa tại 126 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *