Hướng dẫn cách massage toàn thân giúp da săn chắc

Massage toàn thân giúp kích thích tuần hoàn máu để tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng làn da, giúp da khỏe đẹp, săn chắc. Với bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tự mình thực hiện các bước massage toàn thân đúng cách tại nhà khi không có điều kiện đi spa.

Để các bước massage toàn thân được thực hiện dễ dàng, bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái nhất, lưng và hai chân duỗi thẳng. Và thực hiện tuần tự theo các bước sau, mỗi động tác thực hiện 5 lần.

Massage toàn thân nên chọn tư thế thoải mái nhất (ảnh internet).

Massage đầu:

Hai bàn tay xòe rộng, các ngón tay bám vào da đầu để tạo sự thăng bằng. Dùng hai ngón trỏ ấn huyệt ở đỉnh đầu và miết nhẹ 5 lần. Sau đó di chuyển hai ngón tay cái miết nhẹ phần gáy 5 lần.

Massage toàn bộ khuôn mặt:

Dùng bàn tay phải vuốt nhẹ trán từ trái qua và ngược lại, dùng bàn tay trái vuốt theo chiều ngược lại. Mỗi động tác massage 5 lần.

Từ điểm xuất phát là hai bên cánh mũi, dùng hai ngón trỏ miết ngược lên tới đầu chân mày, sau đó kéo nhẹ sang hai bên và day ấn nhẹ nơi huyệt thái dương.

Dùng đầu ngón áp út massage nhẹ theo đường vòng tròn xuất phát từ đầu mắt.

Miết 3 ngón tay (ngón trỏ, giữa và áp út) từ giữa khuôn mặt sang hai bên gò má.

Miết đầu ngón tay giữa chạy thẳng từ cánh mũi tới khóe miệng.

Kết thúc bằng việc massage quai hàm. Hai tay nắm chặt miết nhẹ từ cằm đến tai.

Massage cổ:

Ngẩng cổ lên, dùng mặt ngoài của hai bàn tay luân phiên vuốt nhẹ từ cổ lên đến cầm.

Massage ngực:

Massage ngực nhẹ nhàng bằng cách miết ngón tay theo hướng vòng tròn từ chân ngực vào vòng nhũ hoa. Sau đó bắt chéo tay và vuốt nhẹ bầu ngực từ ngoài vào trong. Thực hiện cả hai động tác liên tục 10 lần.

Massage bụng:

Trước khi massage bụng nên xoa hai lòng bàn tay cho ấm lên (ảnh internet).

Xoa hai lòng bàn tay vào nhau đến khi ấm lên. Lấy rốn làm trọng tâm, xoa tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Sau đó nắm tay lại, ấn nhẹ vào vùng eo. Thực hiện động tác này 10 lần.

Massage vai, cánh tay và bàn tay

Dùng bàn tay phải bóp nhẹ bả vai trái, thực hiện 10 lần.

Sau đó, bóp nhẹ cánh tay dọc từ trên xuống dưới đến phần khớp khủy tay day ấn nhẹ và tiếp tục bóp nhẹ xuống đến khớp cổ tay.

Vuốt nhẹ mặt ngoài bàn tay, vuốt các ngón tay. Sau đó, ngửa lòng bàn tay lên, dùng đầu ngón tay cái của bàn tay phải ấn và day nhẹ giữa lòng bàn tay.

Mỗi thao tác thực hiện 5 lần, sau đó đổi tay.

Massage chân:

Dùng cả hai bàn tay bóp nhẹ đùi từ trên xuống đến khớp gối day ấn nhẹ.

Sau đó, dùng hai ngón tay cái miết nhẹ từ xương cẳng chân xuống đến bàn chân. Bóp và vuốt nhẹ các ngón chân.

Ngửa lòng bàn chân, ngón tay cái đặt phía dưới lòng bàn chân, sau đó ấn và vuốt nhẹ theo đường rãnh giữa những ngón chân.

Đặt bàn chân trái lên đầu gối phải và xoay nhẹ cổ chân theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Mỗi động tác thực hiện 5 lần, sau đó đổi chân.

Massage toàn thân là một trong những biện pháp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt cho sức khỏe và làn da. Hãy cố gắng duy trì thói quen massage toàn thân đúng cách mỗi ngày vào lúc sáng sau khi thức dậy hoặc tối trước khi đi ngủ để có được một làn da khỏe mạnh và sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *