Đây là 5 lý do bạn nên massage body thường xuyên

Áp lực của cuộc sống hiện đại, khiến rất nhiều người mệt mỏi, căng thẳng và bị stress kéo dài. Chính vì thế, việc quan tâm và chăm sóc cho cơ thể hàng ngày luôn là điều mà bạn cần đặc biệt chú ý, hãy “yêu chiều” cơ thể bằng phương pháp massage body tại Dạ Yến Thảo spa ngay nhé, chắc chắn hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Massge body là gì?

Massage body kích thích vật lý vào mạch máu giúp cơ thể thư giãn (ảnh internet).

Trước hết, bạn cần hiểu massage body là một loại kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

2. Tác dụng của massage body đối với cơ thể

  • Đối với các cơ: Những động tác massage sẽ làm tăng năng lực hoạt động (sức bền) của cơ, sự mệt mỏi chóng hồi phục. Khi cơ làm việc căng thẳng gây phù nề, cứng, đau, massage có thể làm hết các chứng đó. Phương pháp này ảnh hưởng tốt đến trạng thái teo cơ, làm glycogen tích lũy tăng, cơ được nuôi dưỡng tốt.
  • Đối với hệ tuần hoàn: Đối với động lực máu, massage có tác dụng tốt với tim, giảm gánh nặng cho tim, do làm giãn mạch (nên giảm trở lực trong mạch) và trực tiếp thúc đẩy máu tuần hoàn nhanh.

Bên cạnh đó, khi massage body còn có tác động khá nhiều đến huyết áp. Cụ thể là nếu tăng cường massage ở đầu và nửa người phía trên rất dễ làm cho huyết áp tăng lên, ngược lại massage nửa người dưới có thể làm cho huyết áp hạ xuống. Hoặc massage đốt sống cổ 2, 3 sẽ làm hạ huyết áp, massage đốt sống lưng 6, 7 có thể làm tăng huyết áp.

Massage body giúp tăng cường phòng vệ của cơ thể (ảnh internet).

Đối với thành phần máu, trong khi massage, số lượng hồng cầu, tiểu cầu hơi tăng, massage xong lại trở về như cũ. Số lượng bạch cầu, huyết sắc tố cũng có thể tăng. Sự thay đổi nhất thời này có thể do phản xạ thần kinh, có thể do tác dụng của thể dịch và có tác dụng tăng cường phòng vệ của cơ thể.

  • Đối với hệ tiêu hóa: Khi massage có tác dụng tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Khi chức năng tiết dịch tiêu hóa (dạ dày, ruột, gan) kém, nên kích thích mạnh để tăng tiết dịch. Khi tiết dịch tiêu hóa vượng, kích thích vừa hoặc nhẹ để giảm tiết dịch.
  • Tác dụng với hô hấp: Khi được massage ở ngực, người bệnh thở sâu lên, có thể do trực tiếp kích thích vào thành phần ngực và do phản xạ thần kinh. Nếu massage nhẹ nhàng ở vị trí các đốt sống cổ 4, 5 sẽ gây co phổi, massage các đốt sống lưng 6, 7, 8 sẽ làm giãn phổi, do đó có thể dùng massage để chữa các bệnh phế khí quản, hen phế quản, xơ cứng phổi… để nâng cao chức năng thở và ngăn chặn sự suy sụp của chức năng thở là một trong những công dụng ít người biết đến.
  • Tác dụng với quá trình trao đổi chất: Massage làm tăng lượng nước tiểu thải ra nhưng không thay đổi pH trong máu.

Như vậy, massage body có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Hãy đến ngay các cơ sở của Dạ Yến Thảo spa để được đắm mình trong không gian thoáng đãng, tuyệt vời và trải nghiệm với dịch vụ tuyệt vời này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *