Bí quyết giảm béo ngay trong sinh hoạt hàng ngày

Khi nhắc đến giảm béo thường thì ai cũng sẽ nghĩ đến nhịn hoặc hạn chế ăn. Tuy nhiên, có một bí quyết giảm béo đơn giản mà hiệu quả là thay đổi, điều chỉnh một số thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được thành công, nếu thực hiện được điều này bạn sẽ nhận được hiệu quả giảm cân bất ngờ:

1. Dùng đĩa nhỏ

Sử dụng đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn tiêu thụ ít hơn 22% lượng Calories mà vẫn đạt được độ thỏa mãn. Nhìn vào khoảng trắng xung quanh thức ăn sẽ khiến não nghĩ rằng có ít thức ăn hơn so với cùng lượng thức ăn đó nhưng đặt đầy trên chiếc đĩa to.

Giảm béo với việc dùng đĩa nhỏ hơn cho cùng 1 lượng thức ăn

2. Ăn đồ ăn màu xanh

Màu xanh khiến thức ăn kém hấp dẫn hơn (trừ khi bạn thích). Một nghiên cứu kết luận con người ăn nhiều hơn khi đĩa cùng màu với đồ ăn. Vì vậy, bạn nên để màu sắc của thức ăn đối lập với màu của đĩa là một trong các bí quyết giảm béo dễ làm.

3. Nhai kỹ

Não cần khoảng 20 phút để nhận ra tình trạng no của cơ thể. Vì vậy, ăn chậm, nhai kỹ, giảm tốc độ ăn, mỗi miếng nhai khoảng 40 lần sẽ giúp giảm mỡ nhiều hơn 12% so với chỉ nhai khoảng 15 lần. Đây có thể coi là mẹo đơn giản nhất trong danh sách này nhưng lại cho hiệu quả rất lớn.

4. Đi bộ

Mỗi ngày, đi bộ khoảng 10’ nhẹ nhàng sau bữa ăn sẽ kích thích tế bào receptor Glut4 (có chức năng chuyển hóa Glucose), giúp tiêu thụ lượng Glucose nạp vào cơ thể, ngăn tình trạng tăng Insulin, đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Đi bộ là một bí quyết giảm béo hiệu quả

5. Giảm nhiệt độ

Brown fat là một chất béo có lợi trong cơ thể, nó đốt cháy Calories để giữ cho cơ thể được ấm. Bạn có thể kích hoạt quá trình này bằng cách để cơ thể chịu lạnh một chút (tắm nước lạnh, giảm nhiệt độ phòng, uống nước lạnh). Bí quyết giảm mỡ béo này có thể dễ dàng thực hiện trong mọi hoàn cảnh.

6. Ăn cay hơn

Đồ ăn cay có khả năng kích thích hoạt động trao đổi chất. Capsaicin – hợp chất tự nhiên trong đồ cay có tác dụng kiềm chế cơn đói, ngăn chặn cảm giác thèm đồ ngọt và những thực phẩm giàu chất béo khác.

7. Nhai kẹo cao su

Giữa các bữa nhai kẹo cao su không đường sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn. Nhai kẹo cao su ít nhất 45 phút giúp giảm cảm giác đói và thèm đồ ngọt, đồ ăn vặt rõ rệt.

Nhai kẹo cao su cũng là 1 bí quyết giảm béo tuyệt vời

8. Uống nhiều nước

Cơ thể có xu hướng nhầm lẫn giữa đói và khát. Bạn có thể tranh thủ việc này để uống nhiều nước hơn trong ngày. Uống một cốc nước lớn trước khi ăn có tác dụng giảm cơn đói, uống nước trong bữa ăn giúp bạn giảm tốc độ tiêu thụ thức ăn. 

9. Caffein

Bí quyết giảm mỡ béo hiệu quả cuối cùng là uống một cốc cà phê trước khi đến phòng gym giúp cải thiện sự dẻo dai, độ bền của cơ thể, hạn chế giải phóng Glycogen, khiến cơ thể đốt cháy mỡ.

Nền tảng của tất cả các phương cách giảm cân là chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với luyện tập tích cực. Nhằm tạo ra những thay đổi vững chắc trong thói quen và lối sống về sức khỏe để giảm cân có hiệu quả và bền vững.  Chúc bạn thực hiện thành công những bí quyết giảm béo trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *