Bà bầu có nên đi massage body không?

Đau nhức, mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong thai kỳ. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ. Tình trạng mệt mỏi diễn ra thường xuyên nhất ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ, thậm chí nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi suốt thai kỳ. Vậy có cách nào để giảm đi những triệu chứng mệt mỏi khi mang thai? Câu trả lời chính là dịch vụ mát xa bà bầu. 

Tuy nhiên, có khá nhiều người lo lắng bởi sợ những động tác massage có thể ảnh hưởng đến bé và thường đặt các câu hỏi như bà bầu có nên đi massage body không? bao nhiêu tháng thì có thể sử dụng được phương pháp này.

Thân thể mẹ bầu tương đối nhạy cảm chính vì thế bạn nên cẩn trọng (ảnh internet).

Việc massage tương đối đơn giản, thân thể mẹ bầu tương đối nhạy cảm chính vì thế bạn nên cẩn trọng, không nên tự tiện thực hành những kỹ thuật massage tác động tới các huyệt đạo. Để giảm thiểu những việc rủi ro và nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện.

Trước hết, Dạ Yến Thảo spa xin khẳng định với chị em là massage khi mang thai hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe của mẹ và bé nếu như được massage đúng cách. Ngày nay, massage body là một “bài thuốc tinh thần” cực kỳ hữu hiệu vừa không chỉ phù hợp với những người bình thường mà ngay cả khi mang thai massage cũng được sử dụng khá nhiều. Phương pháp này giúp cho mẹ giảm đau, thư giãn, trị cảm cúm mà lại vừa giúp tăng cường sự trao đổi chất giữa mẹ và bé thông qua các động tác xoa bóp nhẹ nhàng.

Tùy theo sự đau nhức và mệt mỏi mà các mẹ bầu có thể đi massage hoặc massage tại nhà, có thể 1 tuần / 1 lần hoặc mỗi ngày 1 lần đều không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

massage khi mang thai hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe của mẹ và bé (ảnh internet).

Massage thông thường có hai loại: thư giãn và trị liệu. Với bà bầu, chị em chỉ nên thực hiện các bài massage thư giãn với những động tác xoa bóp, vuốt, kéo dài một cách nhẹ nhàng và thuần thục, điều này giúp thả lỏng cơ thể, xua tan mệt mỏi và giúp em bé cũng cảm thấy tuyệt vời.

Lưu ý: Tuyệt đối không thực hiện bấm huyệt để tránh tạo những cơn co thắt. Hai vùng nhạy cảm là ngực và bụng không nên massage vì sẽ tạo ra cơn gò tử cung gây nguy hiểm cho thai nhi.

Từ tuần thứ 14 trở đi là các mẹ bầu có thể mát xa bà bầu có thể tiến hành với những động tác nhẹ nhàng. Trường hợp các mẹ khi mang thai đau mỏi thì cần trao đổi trực tiếp với tư vấn hoặc kỹ thuật viên massage để điều chỉnh kỹ thuật giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi.

Bên cạnh đó, việc tìm được địa chỉ massage cho bà bầu an toàn, uy tín cũng được rất nhiều người quan tâm vì nó sẽ quyết định đên hiệu quả và sự an toàn của chị em. Dạ Yến Thảo spa là nơi được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn để chăm sóc cho cả thai kỳ.

Bằng những kinh nghiệm đã có, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *