4 động tác matxa bầu tại nhà siêu đơn giản

Mát xa bà bầu là không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhưng làm thế nào để có thể thực hiện ngay tại nhà thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số động tác mà bạn có thể cùng chồng hoặc những người thân trong gia đình hỗ trợ trong quá trình massage. Hãy thử ngay hôm nay nhé.

1. Thực hiện động tác mát xa cho bà bầu ở cổ và vai

Massage cổ, vai, gáy cho bà bầu giúp bà bầu cảm thấy thoải mái hơn (ảnh internet).

Cách thực hiện như sau: Hãy ngồi trên ghế và chắc chắn rằn bạn cảm thấy thoải mái. Khi thực hiện thao tác, bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân dùng một ít tinh dầu chuyên dùng massage bôi vào lòng bàn tay của mình. Nên bắt đầu massage từ vai trước và tiến dần đến giữa lưng. Lặp lại thao tác này 3 – 4 lần. Ngoài ra, thai phụ cũng nên nhắc nhở người bạn đời điều chỉnh lực tay sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, người chồng dùng ngón tay cái của mình để tạo ra những chuyển động hình tròn và di chuyển từ cổ lên đến đầu.

Nên thực hiện 3 – 4 lần để giảm sự nhức mỏi ở vùng cổ và giúp bà bầu cảm nhận được sự thoải mái nhất nhé.

2. Massage vùng lưng dưới

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà phụ nữ gặp phải trong thời gian mang thai chính là chứng đau thắt vùng lưng dưới. Việc massage hàng ngày có thể làm giảm bớt sự khó chịu do nó mang lại.

Hãy dùng lòng bàn tay matxa bầu vùng xương cùng của thai phụ, ấn nhẹ và xoa bóp sang hai bên. Lặp lại từ 3 – 4 lần, sau đó hãy tiếp tục massage theo chuyển động tròn đều để làm dịu bớt cơn đau ở vùng xương cùng của bà bầu. Đừng quên nhắc nhở chồng điều chỉnh lực tay sao cho phù hợp nhất nhé.

3. Động tác mát xa cho bà bầu bằng chân

Massage chân cho bà bầu làm dịu cơn đau nhức vào cuối ngày (ảnh internet)

Hầu hết chị em khi mang thai đều bị sưng mắt cá chân, bạn có thể áp dụng động tác sau: Hãy massage phía sau vùng bắp chân của thai phụ từ dưới lên trên bằng ngón tay cái. Lặp lại thao tác vài phút với mỗi bên chân. Sức nặng mà thai phụ phải mang sẽ tăng lên khi bào thai phát triển vì thế thường xuyên massage lòng bàn chân cũng làm dịu cơn đau nhức vào cuối ngày đấy ạ.

4. Massage bụng cho bà bầu

Đây là thao tác massage mà hai vợ chồng bạn có thể cùng nhau thực hiện. Thao tác này mang lại hiệu quả tốt nhất khi bà bầu nằm còn chồng ngồi bên cạnh hoặc cả hai có thể cùng ngồi trên sàn nhà.

Người chồng nên thoa một ít tinh dầu trước khi bắt đầu massage từ giữa bụng của vợ. Bạn có thể nắm lấy tay anh ấy và cùng nhau thực hiện những chuyển động theo hình trái tim. Với mỗi lần thực hiện hãy cố gắng tưởng tượng em bé đang phát triển trong bụng mẹ và lớn lên từng ngày. Lặp lại 5 – 7 lần cũng như hít thở đều và sâu giữa mỗi lần đang thực hiện nhé.

Hi vọng với những động tác massage bà bầu này có thể giúp bà bầu thư giãn, thoải mái nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *